Vì sao doanh nghiệp nên đẩy nhanh chuyển đổi số trong giai đoạn dịch?

5 điều cần làm để thúc đẩy nhân viên trong năm mới
5 điều cần làm để thúc đẩy nhân viên trong năm mới

Những bài học kinh nghiệm từ quá khứ chỉ ra rằng; sau mỗi cuộc đại khủng hoảng, hành vi tiêu dùng sẽ hoàn toàn thay đổi. Họ trở nên đòi hỏi hơn, tằn tiện hơn, khó chiều hơn… đặc biệt những xu hướng hành vi được định hình trong thời khủng hoảng sẽ tiếp tục kéo dài mãi mãi; ngay cả khi tình hình ổn định trở lại; chẳng hạn ‘xu hướng di cư lên nền tảng số trong thời đại dịch’.

Chính vì vậy, phương thức kinh doanh cũ có thể sẽ trở nên lỗi thời trong sớm tối; và đòi hỏi doanh nghiệp làm ra những điều chỉnh tương ứng để thích nghi. Một trong số đó, chính là đẩy nhanh chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Khi nào thì nên bắt đầu cuộc đua chuyển đổi kỹ thuật số?

Chuyển đổi số là cuộc đua được bắt đầu khi công nghệ mang đến sự thay đổi lớn trong hành vi, thái độ phần đông thị trường; hoặc tác động từ ngoại cảnh tạo ra những nhu cầu mới. Doanh nghiệp có thể lựa chọn là người tiên phong khi xu hướng mới đang định hình; đồng thời cũng có thể lựa chọn bình tĩnh quan sát xem; liệu đó có phải là ‘con sóng’ đáng được ‘nương’ theo!

Startup/ công ty mới thường là những người tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ để thay đổi ngành hàng. Khi những ‘người mới’ mang đến cuộc đại cách mạng trong ngành; chẳng hạn Grab làm thay đổi hoàn toàn hành vi người dùng trong cách lựa chọn phương tiện di chuyển và tạo ra những ‘chuẩn mực mới’; lúc này doanh nghiệp cần cân nhắc liệu có nên đối đầu trực diện; hay tìm một lĩnh vực khác để cố thủ với mô hình truyền thống?

Tuy nhiên, áp lực từ những startup công nghệ không hẳn lúc nào cũng là nguyên nhân đủ mạnh. Trong một thị trường có quá nhiều ông lớn; một đối thủ khác biệt nhưng ‘non trẻ’ đôi khi không phải sức ép quá lớn khiến doanh nghiệp phải điều chỉnh cả cấu trúc ‘cồng kềnh’. Nếu lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp thường ít có sự biến động lớn; chẳng hạn FMCG, chuyển đổi số không hẳn là ‘mặt trận’ cần ‘đánh’. 

Nếu doanh nghiệp hoạt động trong những ngành dịch vụ/ B2B câu chuyện lại khác rất nhiều. Dựa vào sự nhanh nhạy trước sự thay đổi trong hành vi người dùng; doanh nghiệp có thể là người khởi xướng cuộc đua số hóa; hoặc bình tĩnh quan sát phản ứng của đối thủ trước xu thế mới – Fintech chẳng hạn. Hãy nghĩ thử mà xem, sẽ thế nào những đối thủ ‘truyền kiếp’ của doanh nghiệp cũng tham gia cuộc chơi?

Theo số liệu của Harvard Business Review, cứ 3 doanh nghiệp đối thủ tham gia cuộc đua số; 1 trong số đó ‘chuyển đổi’ từ mô hình truyền thống. Và đó có thể chính là đối thủ lớn nhất của bạn. Bởi vậy, bên cạnh việc đề phòng tới những công ty mới; doanh nghiệp nên thường xuyên phóng rộng tầm nhìn ra các đối thủ trong ngành và những lĩnh vực lân cận; để tìm ra đâu là cách họ phản ứng với xu hướng số. 

Một startup có thể sớm nở tối tàn; khi độ ầm ĩ qua đi, mọi thứ lại trở về ban đầu. Thế nhưng nếu chuyển đổi số là cuộc chơi chung của những ông lớn, thời cuộc sẽ rất khác. Lúc này, nếu không tham dự cuộc chơi có thể thị phần của doanh nghiệp sẽ bị xâu xé; bởi những đối thủ ngày đêm rình rập!

Tại sao doanh nghiệp cần đẩy nhanh chuyển đổi số – nhất là trong giai đoạn dịch

Tuy nhiên, với những doanh nghiệp có quy mô lớn, lâu đời hay có những tư duy cố hữu; thay đổi để thích nghi cùng thời cuộc đôi lúc là điều không mấy dễ dàng! Khi thảm họa đến, những con khủng long lớn thường chết đầu tiên; tương tự trong thời khủng hoảng, những công ty với bộ máy cồng kềnh kém linh hoạt; sẽ dễ đánh mất dần vị thế của mình nếu không kịp thời ứng biến. 

Thế nên, năm 2020 vừa qua là giai đoạn đầy khó khăn; nhưng đồng thời cũng là cơ hội bứt lên cho những ai ‘tiến nhanh’ trong cuộc đua số. Hàng loạt ứng dụng mới như AR, VR, big data được tích hợp vào mô hình kinh doanh; khi ranh giới thực – ảo ngày càng trở nên mờ nhạt; hàng loạt mô hình kinh doanh công nghệ được triển khai nhằm giải khuây cho một thế giới ‘náu mình sau cửa sổ’. Trải nghiệm khách hàng cũng được chú trọng hơn và những ứng dụng từ công nghệ cũng dần trở thành trở thành phương thức thay thế. Khi ‘offline’ là điều ‘người người đều hạn chế’. Chẳng hạn sự “lên ngôi” của xu hướng văn phòng ảo, workshop trực tuyến, show âm nhạc online…

Có thể nói, đại dịch tuy lấy đi nhiều thứ; nhưng cũng không ngừng thúc đẩy doanh nghiệp tốt hơn mỗi ngày. Và chuyển đổi số cũng là cách những ngành bị ảnh hưởng đang lựa chọn; để thích ứng với hiện tại và chuẩn bị cho tương lai! Với mỗi doanh nghiệp, đây chính là cơ hội để rút ngắn khoảng cách giữa các doanh nghiệp trong ngành. Những doanh nghiệp tranh thủ cơ hội này để đẩy nhanh chuyển đổi số; họ sẽ dành được phần đất “cứng” hơn khi nền kinh tế được khôi phục

Ví dụ về cách chuyển đổi số trong doanh nghiệp đang được áp dụng rộng rãi

Ví dụ cách chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thẩm thấu được chuyển đổi số thực sự là gì?. Và những khái niệm trên internet có vẻ khá mông lung và khó hiểu. Tuy nhiên, để đến đích “Chuyển đổi số”; có nhiều con đường và cách thức khác nhau mà doanh nghiệp có thể cân nhắc. Tùy vào nhu cầu, mong muốn, nguồn lực hay định hướng phát triển của đặc thù doanh nghiệp; mà mỗi doanh nghiệp có thể lựa chọn 1 trong 5 phương thức sau đây:

1/ Tối ưu nền tảng số – Tạm hiểu đó là tạo ra một không gian vận hành chung cho khách hàng và các nhà cung cấp. Từ đó có thể kết nối trực tiếp với nhau và cùng hưởng lợi từ việc kết nối này.

2/ Tích hợp digital vào sản phẩm, dịch vụ:. Số hóa sản phẩm, dịch vụ đnag cung cấp; hay phát triển các ứng dụng đáp ứng nhu cầu mới của thị trường. Chẳng hạn, nhà phân phối nội thất tích hợp công nghệ AR; giúp khách hàng “ướm thử” sản phẩm trước khi đặt mua.

3/ Cá nhân hóa sản phẩm theo sở thích khách hàng. Ứng dụng big data để cung cấp những sản phẩm / dịch vụ dành riêng cho đối tượng hướng tới. Chẳng hạn việc ứng dụng hệ thống CRM khi thu thập, phân tích thông tin khách hàng; để đưa ra những nội dung quảng cáo, tin tức, danh sách sản phẩm,.. Đúng nhu cầu và mối quan tâm của khách hàng

4/ Phân phối sản phẩm trên các kênh online. Việc di cư lên nền tảng số là giải pháp được các doanh nghiệp Việt ứng dụng để chuyển đổi mô hình kinh doanh truyền thống. Không giới hạn ở một khu vực, địa phương; sự xuất hiện trên các nền tảng số mang đến độ phủ rộng lớn; cũng là ưu điểm trong chiến lược thời đại “phẳng hóa”

5/ Tự động hóa quy trình. Hơn 80% danh mục công việc trong doanh nghiệp là những công việc lặp lại. Việc ứng dụng công nghệ và kỹ thuật để tinh giản những quy trình giúp doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực. Vừa đảm bảo tính chuẩn xác và hệ thống; nguồn nhân lực trong doanh nghiệp có thể tập trung cho 20% công việc tạo ra giá trị lớn hơn. Có thể kể đến là hệ thống marketing automation giúp tự động chăm sóc khách hàng theo kịch bản có sẵn.

Tạm kết.

Tuy nhiên, chuyển đổi số là quá trình nói dễ hơn làm. 5 ví dụ nêu trên chì là bề nổi của tảng băng trôi. Để mang đến sự tăng trưởng rõ nét trong hiệu quả kinh doanh và trải nghiệm khách hàng; doanh nghiệp cần cân nhắc từ góc độ chiến lược để tìm ra hướng đi tương ứng. Bởi vậy, để chuyển đổi số và đẩy nhanh chuyển đổi số thành công; doanh nghiệp nên bắt đầu với tầm nhìn dài hạn qua 2 giai đoạn dưới đây:

Để được tư vấn và hỗ trợ chuyển đổi số trong doanh nghiệp; ĐĂNG KÝ NGAY hoăc liên hệ đến hotline: 1900 6123

Ban Biên tập ASOFT

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*