Top 5 nhà cung cấp các phần mềm ERP hiện nay

Hiện nay, các phần mềm ERP ngày càng gia tăng cả về số lượng và chất lượng. Mặc dù đây là một tín hiệu tốt, giúp doanh nghiệp có thêm nhiều sự lựa chọn. Thế nhưng nó gây mất thời gian trong việc tìm hiểu; cũng như tạo rủi ro lớn nếu lựa chọn phần mềm không phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp. Sau đây là 5 nhà cung cấp ERP uy tín nhất hiện nay mà quý doanh nghiệp có thể tham khảo và tin dùng.

► Xem thêm: 5 Bước lựa chọn công ty phần mềm ERP phù hợp nhu cầu và ngân sách

SAP – “Gã khổng lồ” cung cấp các phần mềm ERP hiện nay

Trong giới đơn vị chuyên cung cấp các phần mềm ERP hiện nay, thì gã khổng lồ SAP đã quá nổi tiếng. Hệ thống SAP ERP phù hợp cho các ngành kế toán, sản xuất, bán lẻ, phân phối,… Có thể xử lý cả những quy trình mang tính chất tổng thể, khó khăn và phức tạp nhất về tài chính, kế toán, bán hàng,… 

Với hệ thống đồ sộ nhằm giải quyết các vấn đề phức tạp; đội ngũ nhân viên của SAP hiện diện ở hầu hết mọi quốc gia để hỗ trợ người dùng kịp thời. Hệ thống cũng cung cấp một nền tảng hỗ trợ từ xa; giúp bảo trì cơ sở dữ liệu theo lịch trình và sửa lỗi tự động. Do đó, khả năng hỗ trợ của SAP là một điểm cộng đáng lưu ý. Đặc biệt, hệ thống ERP của SAP có chức năng hỗ trợ đa ngôn ngữ và đa tiền tệ. Dĩ nhiên, với những ưu điểm và độ nổi tiếng như trên; giá cả của phần mềm SAP ERP cũng đắt đỏ hơn hẳn so với các đơn vị cung cấp khác.

Cụ thể, chi phí để triển khai SAP sẽ được báo theo các dạng sau đây: phí triển khai; phí bản quyền; phí bảo trì/nâng cấp hạ tầng… Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn phải trả thêm những chi phí đi kèm khác; loại chi phí này thường rất khó định lượng trước. Chẳng hạn như chi phí khi chuyển đổi hệ thống từ cũ sang mới; chi phí đào tạo nhân viên hoặc tuyển nhiên viên đủ trình độ để có thể vận hành được hệ thống…

 Giao diện phần mềm SAP ERP
Giao diện phần mềm SAP ERP

Bên cạnh giá thành cao, phần mềm sử dụng giao diện tiếng Anh 100% cũng là một khó khăn cho các doanh nghiệp Việt Nam. Một số khảo sát cho thấy người dùng cảm thấy phần mềm này khá rắc rối và khó sử dụng.

ORACLE – Đơn vị cung cấp ERP gạo cội

Oracle được biết đến là một công ty chuyên cung cấp các giải pháp ERP cho các mảng: tài chính, hàng tiêu dùng, nhân lực, phân phối và sản xuất cho cả các công ty nhỏ, vừa và lớn. Sản phẩm của Oracle hiện đã có mặt tại hơn 175 quốc gia và vùng lãnh thổ, có lượng khách hàng sử dụng trên dưới 430.000 người.

Hệ thống ERP này sở hữu những tính năng quản lý ở nhiều mảng như: CRM, đơn hàng, vòng đời tài sản, tài chính, sản xuất, lập kế hoạch chuỗi cung ứng, báo cáo & kinh doanh. Ngoài ra, Oracle cũng tham gia quản lý bất động sản; sức khỏe; quản lý vốn nhân lực; an toàn môi trường; giao dịch hàng hóa. Đây là đơn vị cung cấp ERP đa năng và sở hữu nhiều chính sách giá ưu đãi khác nhau cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra, công ty Oracle đã phát triển được ERP Cloud, có thể hiểu là một phần mềm cho phép truy cập từ xa thông qua mạng lưới toàn cầu được tích hợp trên thệ thống đám mây. Đó chính là đặc trưng nổi bật của hệ thống Oracle ERP Cloud. Mọi dữ liệu sẽ được chia sẻ nhanh chóng và dễ dàng giữa các người dùng.

Phần mềm Oracle ERP
Phần mềm Oracle ERP

Tuy nhiên, vì là một đơn vị cung cấp ERP ngoại nên giá phần mềm Oracle ERP cũng khá đắt đỏ; do phải trả thêm tiền bản quyền cho nhà sản xuất. Bên cạnh các khoản phí thông thường như chi phí tư vấn, triển khai phần mềm. Vậy nên chi phí bị đội lên khá cao. Đây cũng là một bất lợi lớn đối với các doanh nghiệp muốn lựa chọn nhà cung cấp Oracle.  

ASOFT – Nhà cung cấp “gan lì” với cam kết “làm đến cùng!”

ASOFT được thành lập năm 2003. Tính đến nay, ASOFT đã thành công áp dụng các phần mềm ERP cho hơn 3,000 doanh nghiệp. Trong đó có hơn 40% là doanh nghiệp Nhật – Hàn – Singapore. Do triển khai cho nhiều khách hàng nước ngoài. Nên hệ thống ERP tại ASOFT hỗ trợ đa ngôn ngữ. Điểm rất ít thấy tại các đơn vị cung cấp ERP khác. Đơn vị cũng cung cấp các phần mềm ERP đa dạng cho nhiều ngành nghề và nhiều lĩnh vực: Dự án – Xây dựng; Thương mại – Phân phối; Bán lẻ – chuỗi cửa hàng; Dệt may; Cơ khí – Chế tạo; các ngành sản xuất khác;… Điểm đặc biệt là hệ thống của ASOFT còn có 2 dạng là Cloud & On-Premise; giúp doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn và tùy chỉnh theo yêu cầu riêng, linh động với mọi đặc thù.

Nền tảng Cloud

Dịch vụ Cloud là giải pháp cung cấp tài nguyên hệ thống máy tính tùy theo người dùng. Mô hình này được kích hoạt bằng cách trả phí định kì hàng năm; mà không phải đầu tư quá nhiều chi phí ban đầu vào cơ sở hạ tầng, hay chi phí bảo trì hệ thống.

Nền tảng On-Premise

Ngược lại, đối với On-Premise, phần mềm được cài đặt trên hệ thống máy chủ và chỉ hoạt động trên hệ thống này; không có sự tham gia bất kì của bên thứ ba. Vì thế, doanh nghiệp đầu tư nền tảng On-Premise sẽ có quyền sở hữu mọi yếu tố liên quan và được phép tùy chỉnh.

Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 nên tảng này; tùy theo nhu cầu và khả năng nội tại của doanh nghiệp.

► Xem thêm: Hệ thống phần mềm ASOFT-ERP 9 R9 có gì mới?

ASOFT có chính sách giá và các gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu riêng từng doanh nghiệp. Vì thế, phần mềm ERP dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hay dành cho những doanh nghiệp lớn vẫn luôn nằm trong các dịch vụ hấp dẫn của ASOFT.

Ngoài ra, ASOFT còn hỗ trợ khảo sát và chạy demo miễn phí cho doanh nghiệp. Đây là một trong những đối tác cung cấp các phần mềm ERP cần được cân nhắc trước tiên trong danh sách các phần mềm ERP hiện nay.

Với cam kết “Làm đến cùng – Làm miễn phí đến khi có kết quả”, ASOFT đã dần chiếm được vị thế quan trọng trong mắt các doanh nghiệp; trở thành một trong những “đối thủ đáng gườm” trong thị trường cung cấp ERP Việt Nam.

Phần mềm ASOFT ERP 9R9
Phần mềm ASOFT ERP 9R9

OPEN BRAVO – Nổi trội trong các phần mềm ERP hiện nay với slogan “siêu mượt – siêu liên kết”

Các phần mềm ERP do Open Bravo cung cấp có thể chạy tốt trên bất kỳ trình duyệt web nào. Do được phát triển dựa trên mã nguồn mở. Hệ thống cực mạnh, có thể liên kết với các phần mềm mạnh khác cũng là một lợi thế của Open Bravo. Phần mềm của nhà cung cấp này cũng nhận được nhiều những đánh giá tích cực như giao diện bắt mắt, dễ làm quen và sử dụng. Một nhược điểm duy nhất là phần mềm không cho phép tùy chỉnh.

Giải pháp Open Bravo ERP
Giải pháp Open Bravo ERP

Nhà cung cấp này còn đang phát triển và phân phối Openbravo Commerce Cloud; đây là một nền tảng đa kênh tích hợp di động và đám mây. Hệ thống này hướng đến các chuỗi nhà hàng, kênh bán lẻ để hỗ trợ đa kênh.

Nền tảng Openbravo được phân phối bằng mô hình đăng ký hàng năm. Vậy nên để có thể duy trì sử dụng phần mềm ERP; thì người dùng phải trả phí theo kỳ hạn. Đây là một khó khăn cho những doanh nghiệp nhỏ ít vốn; khi phải gánh một chi phí khá lớn trong việc triển khai sử dụng ERP lâu dài.

AMIS.VN (MISA) – Đơn vị mới nổi “Tuổi trẻ tài cao”

Cái tên tiếp theo trong danh sách các phần mềm ERP hiện nay là AMIS.VN, được ra mắt bởi MISA chỉ mới vào năm 2017. Nhưng đến nay, AMIS.VN đã trở thành một trong những nhà cung cấp các phần mềm kế toán ERP phổ biến nhất. Không chỉ đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý doanh nghiệp, AMIS.VN còn bổ sung nhiều tính năng vượt trội; kết nối dữ liệu giữa 3 phòng ban quan trọng của doanh nghiệp Kế toán – Bán hàng – Nhân sự; tích hợp trên chính điện thoại di động và đồng bộ dữ liệu realtime,… Đây cũng là một trong các nhà phát hành tiên phong ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) cùng công nghệ Blockchain. Có thể tương thích với mọi thiết bị kể cả khi không truy cập mạng internet.

 Phần mềm ERP từ MISA
Phần mềm ERP từ MISA

Tuy nhiên, do tích hợp công nghệ điện toán đám mây, AMIS.VN chỉ phù hợp với việc quản trị tổng thể doanh nghiệp có nhiều chi nhánh. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ khó có thể áp dụng các phần mềm ERP từ AMIS.VN.

Tạm kết

Trên đây là một số đơn vị uy tín cung cấp các phần mềm ERP thịnh hành nhất hiện nay. Các quý doanh nghiệp có thể tham khảo, tìm hiểu về những nhà cung cấp thông qua bài viết này. Bên cạnh đó, cũng nên phân tích kỹ lưỡng; cân nhắc đầy đủ các khía cạnh để có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

ASOFT với hơn 18 năm kinh nghiệm triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp cho hơn 3.000 đối tác. Để tư vấn chính xác về hệ thống ERP phù hợp với nhu cầu và quy mô của doanh nghiệp bạn, hãy Đăng ký ngay hoặc liên hệ đến Phòng Tư vấn ASOFT qua hotline: 19006123

► Xem thêm: So sánh 4 nhà cung cấp ERP lớn nhất thế giới

Ban Biên Tập ASOFT

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*