Khi nào doanh nghiệp cần ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp

Khi nào doanh nghiệp cần ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp?
Khi nào doanh nghiệp cần ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp?

Khi việc ứng dụng các phần mềm quản lý vào vận hành doanh nghiệp đang ngày càng phổ biến; nhiều doanh nghiệp vẫn hoài nghi và phân vân khi bắt đầu lựa chọn. Lý do phổ biến vẫn là “chưa có nhu cầu” hoặc “chưa thực sự cần thiết”. Vậy, khi nào doanh nghiệp cần ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp? Liệu có dấu hiệu nào cho thấy thời điểm đó hay không?

Hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp được biết đến nhằm đảm bảo vận hành hiệu quả hoạt động kinh doanh. Thay vì tiêu tốn các tài nguyên và nguồn lực cho những công việc không hiệu quả và tối ưu; hoặc chủ doanh nghiệp, những người quản lý không thể đánh giá; hay dự đoán chính xác về tình hình phát triển để điều chỉnh định hướng doanh nghiệp phù hợp,.. Thì đó là lúc để doanh nghiệp cần đến phần mềm quản lý doanh nghiệp

Những dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp

Không có quy trình làm việc rõ ràng và thống nhất

Quy tình làm việc là một tấm bản đồ giúp cho mọi nhân viên; dù là nhân viên cũ hay mới; có thể nhanh chóng nắm bắt được. Với công việc này, họ cần thực hiện những bước nào? xin xét duyệt từ bộ phận nào? chuyển giao đến phòng ban nào? Yêu cầu kết quả công việc ra sao? Căn bản, đây chính là lộ trình cho từng công việc.

Với việc xây dựng và chuẩn hóa một quy trình làm việc duy nhất; các công việc sẽ được thực hiện một cách tối ưu, đạt hiệu quả yêu cầu; giúp cho quá tình vận hành doanh nghiệp chính xác và theo sát kế hoạch. Tránh các nhầm lẫn, sai sót tối đa

Là nhà quản lý, bạn có thể dễ dàng nhận thấy vấn đề này. Bằng cách hỏi trực tiếp một vài nhân viên về quy tình xử lý công việc hiện tại của họ? Quan sát cách các nhân viên tìm hiểu về quy trình làm việc? Hay thống kê những sai sót xảy ra khi nhân viên làm việc sai, nhầm lẫn

Xem thêm: Tầm quan trọng của quy trình quản lý công việc trong doanh nghiệp
Xem thêm: Tối ưu hiệu suất làm việc với phần mềm quản lý công việc

Chủ doanh nghiệp/quản lý gặp khó khăn khi giao việc và theo dõi công việc

Nhiều chủ doanh nghiệp/quản lý vẫn duy trì cách giao việc cho nhân viên trên các công cụ:. Chat, Group chat, email,… hoặc chỉ giao miệng. Chính điều này gây ra những khó khăn và cả nhầm lẫn cho nhân viên khi nhận việc.

Nhân viên chưa hiểu rõ yêu cầu công việc; hoặc hiểu sai yêu cầu dẫn đến kết quả công việc không đúng. Điều này không chỉ gây hao phí về nguồn lực; mà còn ảnh hưởng đến các kế hoạch chung của doanh nghiệp.

Ngoài ra, việc theo dõi tiến độ thực hiện công việc cũng gặp khó khăn. Quản lý cần tốn nhiều thời gian để hỏi từng nhân sự; đôn đốc nhắc việc hay hướng dẫn từng người; nhưng lại không quản lý được bức tranh tổng thể và điều hướng đúng. Khiến cả nhân viên và chính mình lạc hướng, không hiệu quả. Khi chủ doanh nghiệp/quản lý bắt đầu nhận ra những khó khăn trong giao việc và theo dõi công việc; đó là dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp sớm.

Thiếu tính realtime cho các tình huống cần ra quyết định quản trị

Sẽ có những lúc cần nhà quản trị ra quyết định trong những tình huống cấp thiết và quan trọng. Tuy nhiên, nhà quản trị sẽ có những “điểm tựa” nào hỗ trợ việc ra quyết định. Trong khi thông thường, để có báo cáo/ thống kê cho một hoạt động, phòng ban nào đó; cần hơn 1 ngày làm việc thông thường. Mà những báo cáo, số liệu ấy cũng đã là của ngày hôm qua; không còn mang giá trị thực nữa

Tính realtime của dữ liệu mang tính quan trọng trong việc ra quyết định quản trị
Tính realtime của dữ liệu mang tính quan trọng trong việc ra quyết định quản trị

Trong những tình huống ấy, doanh nghiệp bắt đầu nhận ra sự cần thiết của phần mềm quản lý doanh nghiệp. Không chỉ cung cấp báo cáo, số liệu thống kê theo thời gian thực; mà còn đảm bảo tính chính xác, khách quan nhất. Từ đó có thể đưa ra các quyết định quản trị quan trọng nhanh chóng và hiệu quả

Không thể đánh giá kết quả công việc cho từng nhân viên

Đánh giá nhân viên là một trong những công việc quan trọng trong việc nhận định nguồn nhân lực. Không chỉ thế còn thể hiện được tính minh bạch, xây dựng động lực làm việc cho nhân viên.

Tuy nhiên, cơ sở đánh giá là gì? Lịch sử làm việc của nhân viên được lưu lại ở đâu? Điều gì chứng minh những đánh giá đó khách quan?… nếu tất cả lịch sử giao việc bị trôi dần theo các tin nhắn và email.

Xem thêm: Liều thuốc thúc đẩy tính chủ động của nhân viên

Độ hài lòng của khách hàng thấp và doanh thu giảm

Khách hàng có thể là người đầu tiên cảm nhận thấy vấn đề của một hệ thống quản lý rời rạc. Khi một công ty bắt đầu phát triển; hệ thống kiểm kê có thể là hệ thống đầu tiên bị ảnh hưởng. Lúc này, các sản phẩm cần ở đúng nơi vào đúng thời điểm; là không thể thiếu cho sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu thông tin khách hàng, dữ liệu kiểm kê và bán hàng đều được duy trì trong các hệ thống phần mềm riêng biệt; thì việc quản lý các đơn đặt hàng của bạn cuối cùng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc theo dõi đơn đặt hàng và vận chuyển từ nguyên liệu đến giao hàng; là điều không thể thiếu để nhận được sự hài lòng của khách hàng. Không biết những gì bạn có trong kho là bằng chứng của việc quản lý vận hành yếu kém.

Tạm kết

Đứng trước xu hướng chuyển đổi số và ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp; nhiều doanh nghiệp vẫn dửng dưng vì nhiều lý do. Tuy nhiên, những dấu hiệu trên có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong việc nhận ra tính cần thiết và cấp thiết; khi bắt đầu khởi động một dự án chuyển đổi số cho doanh nghiệp mình

Là đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp các giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp; trong suốt 18 năm cùng đồng hành với hơn 3.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước; ASOFT sẽ giúp doanh nghiệp bạn ứng dụng chuyển đổi số thành công; nâng cao năng lực quản trị và vận hành hiệu quả nguồn lực doanh nghiệp – Với những best-practice trong từng ngành đặc thù.

ĐĂNG KÝ NGAY để nhận tư vấn miễn phí. Hoặc liên hệ Hotline: 1900 6123

Ban Biên tập ASOFT

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*