Doanh nghiệp nên bắt đầu ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp từ đâu?

Doanh nghiệp nên bắt đầu chuyển đổi số từ đâu?
Doanh nghiệp nên bắt đầu chuyển đổi số từ đâu?

Khi nói đến phần mềm quản lý doanh nghiệp – Đó bao gồm nhiều phân hệ phần mềm quản trị từng phòng ban/ dạng công việc khác nhau trong doanh nghiệp. Vậy, khi bắt đầu ứng dụng phần mềm quản lý, doanh nghiệp nên bắt đầu với các phân hệ/ quản trị các hoạt động nào?

Câu trả lời còn tùy thuộc vào từng doanh nghiệp, ngành nghề và đặc thù kinh doanh riêng; cũng như nhu cầu và nguồn lực hiện tại của doanh nghiệp

Tuy nhiên, gợi ý sau có thể giúp các doanh nghiệp xây dựng nền tảng vững chắc; bước đầu ứng dụng, làm quen với việc sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp.

Xem thêm: Tại sao nhân viên của bạn không sẵn sàng tham gia triển khai phần mềm ERP

Bắt đầu với phần mềm Kế toán – Tài chính

Phần mềm Kế toán là phần mềm quan trọng và bắt buộc trong doanh nghiệp. Không chỉ là yêu cầu trong Thông tư 68/2019/TT-BTC; mà phần mềm kế toán còn được coi là xương sống cốt lõi trong hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp. Phần mềm Kế toán giúp liên kết các phân hệ khác thành một hệ thống thống nhất và đồng bộ.

Chính vì thế, Phần mềm Kế toán – Tài chính là lựa chọn đầu tiên mà doanh nghiệp cần cân nhắc; để bắt đầu ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp.

Xem thêm: Loại bỏ Excel trong kế hoạch tài chính và dự toán ngân sách: Xu hướng hiện đại của các CFO

Thay đổi tư duy hệ thống với phần mềm quản lý công việc và khách hàng

Phần mềm quản lý công việc và quản lý khách hàng là hai phân hệ phù hợp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp bước đầu làm quen với tư duy hệ thống. Việc ứng dụng phần mềm quản lý công việc cũng giúp doanh nghiệp xây dựng và thống nhất quy trình

Phần mềm quản lý công việc – Văn phòng điện tử hỗ trợ nhà quản lý quản lý giao việc; theo dõi tiến độ công việc – dự án; và đánh giá kết quả nhân viên. Đối với nhân viên, đây là công cụ đắc lực hỗ trợ theo dõi, sắp xếp công việc; và trao đổi các vấn đề liên quan rõ ràng với các bộ phận liên quan.

Mặt khác, với khách hàng, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM hỗ trợ doanh nghiệp trong việc chăm sóc khách hàng; giữ chân khách hàng tiềm năng và nuôi dưỡng lòng trung thành của khách hàng. Với hệ thống lưu trữ thông tin đồng bộ; hệ thống marketing automation tự động và chuyên nghiệp; cùng các quy trình chăm sóc bài bản,.. Là yếu tố giúp doanh nghiệp cải thiện khả năng bán hàng; và bước đầu giúp nhân viên nhận biết tầm quan trọng của hệ thống phần mềm

Lựa chọn các phân hệ quản trị hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp

Tại sao không lựa chọn phân hệ quản trị hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp đầu tiên?

Mỗi doanh nghiệp đều có một hoạt động vận hành đóng vai trò cốt lõi và sinh ra giá trị nhất. Đó là hoạt động sản xuất của một doanh nghiệp sản xuất; hoạt động luân chuyển hàng hóa của một doanh nghiệp thương mại; hay là quản trị dự án của một doanh nghiệp ngành Dự án – Xây dựng. Nếu doanh nghiệp bắt đầu ngay với việc ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp lên các bộ phận cốt lõi đầu tiên; đó có thể là một rủi ro. Khi nhân viên chưa chấp nhận hoặc quen với các thay đổi mới; hoặc sản phẩm phần mềm/nhà cung cấp phần mềm không phù hợp với doanh nghiệp; hoặc việc triển khai và ứng dụng khiến bộ phận này gặp trở ngại, ngưng đọng,.. Với một lý do lớn, đó là sự đột ngột khi thay đổi.

Thay vào đó, hãy bắt đầu các thay đổi nhỏ về hành vi; thói quen và tư duy hệ thống từ việc quản lý công việc hàng ngày. Song song với việc tìm hiểu về nhà cung cấp cùng sản phẩm của họ; khởi động sự thay đổi trong doanh nghiệp là điều quan trọng không kém.

Xem thêm: Danh sách các giải pháp phần mềm đặc thù ngành của ASOFT

Tìm hiểu thêm về chuyển đổi số và các giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp. ĐĂNG KÝ NGAY, hoặc liên hệ Hotline: 1900 6123

Ban Biên tập ASOFT

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*