Chuyển đổi số mang đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp

Chuyển đổi số mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?
Chuyển đổi số mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Chuyển đổi số đang là một xu hướng được các doanh nghiệp vô cùng quan tâm. Nhưng, chuyển đổi số sẽ mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp? Doanh nghiệp sẽ được gì khi bắt đầu chiến dịch chuyển đổi số?

Những lợi ích khi ứng dụng chuyển đổi số với phần mềm quản lý doanh nghiệp

Trong kỷ nguyên số, tất cả doanh nghiệp đều phải công nhận lợi ích của chuyển đổi số. Tuy nhiên, mãi đến khi những tác động của đại dịch Covid-19 bùng nổ trên kahwps thế giới; chuyển đổi số mới có thể chuyển từ “có là tốt” sang “cần thiết phải có”; và trở thành mục tiêu đầu tiên quyết của các doanh nghiệp hiện nay.

Chuyển đổi số đang thay đổi theo một hướng tích cực cách tổ chức hoạt động của một hệ thống; quy trình làm việc cho đến văn hóa doanh nghiệp. Để nói về tất cả lợi ích của chuyển đổi số; đó là điều không thể khi gói gọn trong giới hạn một bài viết. Mà đối với đặc thù mỗi doanh nghiệp và ngành nghề; mà chuyển đổi số có một cách tiếp cận; giải quyết vấn đề và mang lại một lợi ích khác biệt.

Xem thêm: Chuyển đổi số là xu hướng phát triển tất yếu của các doanh nghiệp 4.0
Xem thêm: Vì sao doanh nghiệp cần đẩy nhanh chuyển đổi số trong giai đoạn dịch

Nhưng một cách chung nhất, doanh nghiệp sẽ nhận thấy sự thay đổi và tốt hơn ở những vấn đề sau:

Tính minh bạch và khoa học

Khi ứng dụng công nghệ vào quy trình quản lý và vận hành của doanh nghiệp; đó tức là ứng dụng các công cụ phần mềm để quản lý doanh nghiệp. Phần mềm quản lý chính là công cụ và nền tảng giúp nhà quản trị xây dựng và duy trì tính minh bạch trong doanh nghiệp.

  • Phần mềm tự động lưu lại các lịch sử hoạt động được thực hiện. Bằng cách đó, với bất kỳ một vấn đề phát sinh; doanh nghiệp đều có thể truy xuất nguồn gốc lịch sử và các nhân sự/ hoạt động liên quan; nhằm tìm ra hướng giải quyết vấn đề. Có thể kể đến như: Truy xuất đơn hàng đã phát sinh; truy vấn các hoạt động chỉnh, sửa, xóa,..
  • Những báo cáo chính xác và minh bạch được tổng hợp từ dữ liệu phần mềm luôn đảm bảo tính chính xác, không bị can thiệp điều chỉnh bởi các tác nhân bên ngoài; và đảm bảo tính chính xác theo các quy tắc/ công thức đã được thiết lập. Ví dụ như báo cáo bán hàng, doanh thu, doanh số; báo cáo tài chính – kế toán,..

Tính liên kết hệ thống

Doanh nghiệp càng lớn càng gặp những khó khăn; bởi khoảng cách giữa các phòng ban. Hoạt động không đồng bộ, không thống nhất về quy trình, dữ liệu; hay không chung tiếng nói và giao tiếp liền mạch; sẽ khiến các hoạt động, đặc biệt cấc hoạt động liên quan đến nhiều bộ phận gặp những trở ngại và xung đột.

Ngoài ra, dữ liệu rời rạc là một vấn nạn; khiến nhà lãnh đạo không thể có cái nhìn tổng quát về hoạt động của doanh nghiệp; khi mỗi phòng ban/ bộ phận có một cách xử lý dữ liệu riêng,

Tính liên kết hệ thống khi ứng dụng phần mềm quản lý giúp doanh nghiệp thu hẹp khoảng cách ấy. Với hệ thống, quy trình được xây dựng thống nhất; các dữ liệu từ các phòng ban luôn được lưu trữ và đồng bộ; giúp chủ doanh nghiệp nắm bắt tổng quát hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình; và vẽ được những bức tranh lớn hơn hỗ trợ việc ra quyết định kinh doanh hiệu quả

Tính nhanh chóng kịp thời

Nếu như trước kia, nhà quản lý cần ít nhất một buổi làm việc để “đợi” các phòng ban tổng hợp báo cáo; thì khi ứng dụng phần mềm quản lý, nhà quản trị luôn có thể theo dõi các báo cáo thống kê theo thời gian thực. Đó là một trong những điểm nổi bật của phần mềm mang lại.

Các dữ liệu trên hệ thống phần mềm luôn được tổng hợp theo thời gian thực
Các dữ liệu trên hệ thống phần mềm luôn được tổng hợp theo thời gian thực

Không chỉ với báo cáo, thống kê dành cho các nhà quản lý; đối với hoạt động vận hành của từng nhân viên; tính “realtime” còn phát huy nhiều diểm mạnh khác

Ví dụ:
– Nhân viên sales thị trường khi lập đơn hàng bán; thông tin đơn hàng sẽ ngay lập tức được hiển thị cho các bộ phận liên quan như: Kế toán, Kho hàng, Vận chuyển,.. Giúp cải thiện thời gian xử lý đơn hàng
– Đối với các doanh nghiệp thương mại, các con số thống kê số lượng hàng tồn được thể hiện realtime; bộ phận kho hàng có thể cân nhắc về việc đặt thêm hàng; tránh rơi vào tình trạng hết hàng.

Đặc biệt để phát huy khả năng realtime này; phần mềm quản lý đã được phát triển trên các ứng dụng di động (Siêu ứng dụng di động Asoft Super Apps); nhằm cung cấp thông tin, xử lý và làm việc mọi lúc mọi nơi, trên đa dạng thiết bị.

Khả năng dự đoán

Với tất cả những khả năng trên; khả năng dự đoán hỗ trợ chủ doanh nghiệp/quản lý ra quyết định kinh doanh một cách hiệu quả.

Khi có trong tay các dữ liệu chính xác minh bạch; được tổng hợp từ tất cả hoạt động trong doanh nghiệp theo thời gian thực sẽ là cơ sở giúp chủ doanh nghiệp/quản lý nhìn nhận, phán đoán; và ra quyết định cho những vấn đề lớn vận hành doanh nghiệp.

Xem thêm: 6 giai đoạn trong quá trình chuyển đổi số và các cột mốc mục tiêu mà doanh nghiệp sẽ đạt được

Tạm kết

Chuyển đổi số đang dần thay đổi cuộc chơi của các doanh nghiệp trên thị trường 4.0. Giống như cách các doanh nghiệp lớn sụp đổ chỉ vì không chấp nhận sự chuyển đổi; giai đoạn này được xem là một cuộc cách mạng công nghệ 4.0; đòi hỏi các doanh nghiệp cần thay đổi và thích nghi để tiếp tục tồn tại và phát triển

Luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong chặng đường chuyển đổi số; Công ty Cổ phần ASOFT là người bạn đáng tin cậy của hơn 3.000 khách hàng trong suốt 18 năm vừa qua. Ứng dụng chuyển đổi số, không ngừng cải tiến; ứng dụng công nghệ mới. Nhằm nâng cao khả năng quản trị và vận hành tối ưu doanh nghiệp.

Để được tư vấn về lộ trình, giải pháp chuyển đổi số. ĐĂNG KÝ NGAY hoặc liên hệ Hotline: 1900 6123

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*