Chiến lược giúp các doanh nghiệp Startup vượt qua khó khăn mùa Covid-19.

Một khảo sát gần đây của Nam Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân với sự góp mặt hơn 1.200 doanh nghiệp về ảnh hưởng của Covid-19 tới hoạt động kinh doanh đã cho ra kết quả đáng lo ngại. Có đến 74% doanh nghiệp nói sẽ phá sản nếu dịch bệnh kéo dài hơn 6 tháng. Cùng xem những giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong đại dịch này nhé.

Tồn tại là trên hết để vượt qua khó khăn

Chấp nhận thực tế và ngừng than vãn

Đại dịch covid xảy ra là điều không ai mong muốn, nên chúng ta bắt buộc phải học cách chấp nhận nó. Cứ nghĩ theo một cách đơn giản là: bạn đi làm kiếm tiền, số tiền đó sẽ trang trải sinh hoạt phí và để dành phần dư tiết kiệm. Bạn có thể dùng nó để mua vàng, mua USD hay đầu tư bất động sản…

Nhưng cuộc sống không bao giờ suôn sẻ. Bạn có thể bị bệnh, hay gặp tai nạn bất ngờ. Khi đó, bạn sẽ phải tạm nghỉ làm việc và chữa bệnh. Bạn sẽ sử dụng tiền tiết kiệm để chữa bệnh, phần bị thiệt hại là không thể tránh khỏi. Đến khi khỏe mạnh, bạn lại đi làm việc và kiếm tiền tiếp.

Đại dịch diễn ra cũng như một tai nạn bất ngờ như vậy. Nó sẽ khiến bạn gặp khó khăn một thời gian, tốn kém một thời gian. Tuy nhiên sau khi đại dịch qua đi mọi thứ lại trở về bình thường. Nếu chúng ta ngừng than vãn và tư duy đúng đắn, ta sẽ có được năng lượng tích cực để đối phó với đại dịch nguy hiểm này.

Cắt giảm chi phí

Đây là việc cần phải làm ngay lập tức. Nó giúp bạn tiết kiệm tiền và kéo dài thời gian để duy trì hoạt động kinh doanh. Bạn nên nhớ rằng tiền chính là máu của doanh nghiệp. Còn tiền thì máu chảy, doanh nghiệp vẫn còn có thể hoạt động.

Do đó những chi phí nên cần cắt giảm là: đàm phán tiền thuê mặt bằng, cắt giảm nhân sự, cắt giảm lương hoặc thay đổi hình thức trả lương, cắt giảm chi phí Marketing, tạm dừng các khoản đầu tư không cần thiết,…

Triển khai những kênh Marketing không tốn phí

Hiện nay, các chủ kinh doanh nhỏ phụ thuộc khá nhiều vào các công cụ quảng cáo trên nhiều nền tảng mạng xã hội hay Google, với mức chi phí không ngừng tăng cao. Nếu trong thời gian dịch bệnh này bạn chạy quảng cáo không hiệu quả. Có thể tìm hiểu những kênh khác mà không mất phí như: Website, SEO, Youtube, Zalo, …

Nâng cao năng lực hoàn thiện hệ thống kinh doanh

Đây cũng được coi là thời điểm vàng để bạn nâng cao chuyên môn cũng như hoàn thiện các khâu còn yếu trong hệ thống kinh doanh của mình. Ví như tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm/dịch vụ của bạn, đào tạo nhân viên xây dựng kịch bản chốt sale, hoặc tìm hiểu thêm về các kênh Marketing khác

Lựa chọn một chiến lược phù hợp để vượt qua khó khăn

Tiếp tục duy trì và phát triển

Đây là chiến lược dành cho những doanh nghiệp có nguồn tài chính mạnh, đủ duy trì hoạt động bất kể khó khăn hay dịch bệnh xảy ra.

Bạn chỉ cần tập trung thực hiện công việc trong phần chiến lược chung cho thật tốt. Song song đó, cần nâng cao chất lượng sản phẩm hơn nữa, tối ưu hóa hệ thống kinh doanh và marketing. Thậm chí bạn cũng có thể tuyển thêm nhân sự để chuẩn bị cho giai đoạn phát triển sau mùa dịch.

Thu gọn quy mô để tồn tại

Chiến lược này dành cho những doanh nghiệp có nguồn tài chính nhỏ hơn, chỉ có thể tồn tại được vài tháng nữa mà thôi. Nếu đại dịch kéo dài, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ phá sản.

Do đó, điều quan trọng là phải cắt giảm tối đa và thu gọn quy mô lại để có mức chi phí tiết kiệm nhất. Lúc đó bạn mới có thể kéo dài thời gian tồn tại của mình, gia tăng khả năng vượt qua khó khăn mùa dịch thành công.

Nếu mặt bằng chiếm nhiều chi phí, bạn nên đàm phán tiền thuê mặt bằng về mức thấp nhất để duy trì trong 6 tháng hoặc hơn, thậm chí chuyển qua làm việc online.

Linh hoạt để sống còn

Chiến lược này dành cho những người có khoản tiền hạn chế, không duy trì được lâu nếu dịch bệnh kéo dài.

Đây là chiến lược linh hoạt, dành cho những người không muốn áp dụng các biện pháp mạnh trong chiến lược số 2, hoặc áp dụng nhưng chỉ một phần chứ không làm quá gắt. Do vậy, khoản chi phí hàng tháng bạn phải chịu vẫn khá lớn, nguy cơ hết tiền và phải dùng hoạt động là khá cao.

Do đó

Để vượt qua khó khăn này, bạn có thể áp dụng biện pháp linh hoạt. ví dụ như sẵn sàng cung cấp thêm các sản phẩm/ dịch vụ khác, miễn sao có tiền để duy trì. Hay sẵn sàng giảm giá miễn sao vẫn còn lời mặc dù ít, liên tục đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn để có thêm khách hàng.

Khai tử vĩnh viễn

Chiến lược khải tử dành cho những người đã không còn cảm hứng đối với công việc hiện tại, từ lâu đã chán công việc này, nhưng vẫn cố duy trì vì chưa biết làm việc gì khác. Nhân dịp này, bạn hãy mạnh dạn chấm dứt luôn. Biết đâu đây chính là một sự khởi đầu mới cho bạn, giúp bạn tìm được ngành nghề khác thích hợp với bạn hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*