8 lợi ích cho doanh nghiệp khi lựa chọn phần mềm Cloud ERP

Phần mềm Cloud ERP và 8 lợi ích khi ứng dụng trong doanh nghiệp
Phần mềm Cloud ERP và 8 lợi ích khi ứng dụng trong doanh nghiệp

Các giải pháp phần mềm Cloud ERP đã không còn xa lạ trong sự lựa chọn của các doanh nghiệp. Bởi đâu mà Cloud ERP lại được ưu chuộng đến vậy. Bài viết sau là 8 lợi ích cho doanh nghiệp khi lựa chọn Cloud ERP

Phần mềm Cloud ERP là gì?

Giải pháp phần mềm Cloud ERP – ERP trên nền tảng đám mây; đúng như tên gọi của nó, là việc lưu trữ dữ liệu hoạt động doanh nghiệp trên nền tảng đám mây.

Xu hướng Chuyển đổi số – Digital Transforming đang ngày càng trở nên phổ biến với mọi doanh nghiệp. Các doanh nghiệp dần nhận ra tầm quan trọng và lợi ích thiết thực khi ứng dụng các phần mềm vào quản lý doanh nghiệp. Thuật ngữ “đám mây” không chỉ được nhắc đến thường xuyên; mà dần trở thành sự lựa chọn được ưa chuộng. Khi đem đến những tính năng và lợi thế đáng kể so với giải pháp cũ; Vốn được cài đặt ngay trong server và máy tính của công ty (on-premises).

Xem thêm: Giải pháp Cloud ERP – Xu hướng quản trị doanh nghiệp trong tương lai
Xem thêm: Điểm khác nhau giữa phần mềm Cloud ERP và On-premises ERP

Trong bài viết sau sẽ giúp doanh nghiệp nhận ra những lợi ích khi ứng dụng phần mềm Cloud ERP

8 lợi ích của phần mềm Cloud ERP

1/ Chi phí trả trước cho cơ sở hạ tầng và vận hành phần mềm

Một trong những lợi ích lớn nhất của giải pháp phần mềm Cloud ERP đó là chi phí khởi đầu được giảm thiểu.

So với On-premises ERP, doanh nghiệp sẽ cần một nguồn tài chính lớn cho các chi phí khởi đầu; như: mua máy chủ, tạo cơ sở dữ liệu, chuyên gia tư vấn; nhân sự CNTT để bảo mật và sao lưu định kỳ; chi phí triển khai phần mềm ban đầu,… Không chỉ thế, các chi phí cho việc bảo trì, quản lý tài nguyên chuyên biệt; nâng cấp cập nhật định kỳ,… và các máy chủ bổ sung khi công ty phát triển,.. Là những khoản chi phí không hề nhỏ mà doanh nghiệp cần tính toán.

Trong khi đó, giải pháp phần mềm Cloud ERP thường có chi phí thấp hơn khoảng 30% so với On-premises ERP. Vì nhà cung cấp Cloud ERP lưu trữ và quản lý phần mềm trên máy chủ của chính họ; giúp các doanh nghiệp tránh được chi phí cơ sở hạ tầng máy chủ; và nhân sự CNTT để vận hành và bảo trì.

2/ Thời gian triển khai

Một trong những trở ngại lớn nhất của bất kỳ giải pháp ERP mới, đó là thời gian triển khai. Nhiều doanh nghiệp lo ngại việc bắt đầu triển khai phần mềm ERP có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc vận hành liên tục của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu, khoảng một nửa số doanh nghiệp cho biết; việc triển khai của họ đã hoàn thành trong thời gian dự kiến.

Doanh nghiệp có thể triển khai và bắt đầu vận hành trên hệ thống phần mềm Cloud ERP nhanh hơn; vì nó không yêu cầu lựa chọn và thiết lập phần cứng; hay hiệu chỉnh nhiều trên phần mềm; cũng như tiết giảm thời gian tuyển và đào tạo nhân viên CNTT

3/ Khả năng truy cập

Phần mềm Cloud ERP có khả năng truy cập theo thời gian thực, từ bất kỳ đâu và trên bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. Với đặc điểm này, nhân viên có thể làm việc linh hoạt một cách thống nhất. Giúp hỗ trợ việc ra quyết định và xử lý các công việc phát sinh nhanh và tự tin hơn

Phần mềm Cloud ERP cung cấp khả năng truy cập mọi lúc mọi nơi
Phần mềm Cloud ERP cung cấp khả năng truy cập mọi lúc mọi nơi

Xem thêm: Những ngộ nhận phổ biến về phần mềm Cloud ERP

4/ Khả năng mở rộng

Không có giới hạn về cơ sở hạ tầng và nền tảng dữ liệu; giải pháp phần mềm Cloud ERP giúp các doanh nghiệp dễ dàng mở rộng quy mô doanh nghiệp hơn. Doanh nghiệp phát triển, Cloud ERP cũng sẽ phát triển

Doanh nghiệp có thể bắt đầu phần mềm Cloud ERP với những chức năng cơ bản và cốt lói; phục vụ cho nhu cầu quản trị hiện tại. Và khi nhu cầu của doanh nghiệp tăng lên; doanh nghiệp có thể tiếp tục mở rộng liên kết và tính năng phần mềm; với điều quan trọng là không cần thay đổi một phần mềm khác.

Không chỉ là sự dễ dàng khi mở rộng, đó còn là vấn đề về thời gian. Đặc biệt cho các doanh nghiệp mở rộng bằng cách sáp nhập, mua lại, chi nhánh,.. Đòi hỏi doanh nghiệp cần nhanh chóng ứng dụng phần mềm đồng bộ và thống nhất.

5/ Sự tùy chỉnh và nhanh nhẹn

Cũng giống như việc Cloud ERP có thể mở rộng quy mô với một tổ chức; nó cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh hơn để phù hợp với nhu cầu kinh doanh; ngay từ đầu hoặc theo thời gian, khi doanh nghiệp phát triển và phát triển. Trong khi phần mềm On-premises ERP có thể được tùy chỉnh, những tùy chỉnh đó gắn liền với phần mềm hiện tại; và có thể khó thực hiện lại với các phiên bản trong tương lai; đặc biệt nếu tích hợp được phát triển trong nhà. Đây là một trong những lý do chính khiến một số doanh nghiệp tránh nâng cấp hệ thống ERP tại chỗ; và tiếp tục chạy công nghệ lỗi thời.

Hơn nữa, hệ thống phần mềm Cloud ERP có xu hướng tích hợp tốt với các sản phẩm dựa trên đám mây khác; và các mô-đun mới có thể được thêm vào hệ thống phần mềm Cloud ERP; mà không cần thời gian chết hoặc phần cứng bổ sung. Sự nhanh nhẹn này cho phép một doanh nghiệp duy trì sự chủ động; thay vì phản ứng, điều chỉnh nhanh hơn với những thay đổi của ngành; xu hướng tiêu dùng; các tình huống không lường trước và hơn thế nữa.

6/ Cập nhật và nâng cấp

Các nhà cung cấp Cloud ERP thường quản lý tất cả các nâng cấp và cập nhật hệ thống trên liên tục; theo kịp với nhu cầu kinh doanh đang phát triển; và đảm bảo khách hàng đang sử dụng công nghệ cập nhật nhất. Cập nhật hoặc nâng cấp phần mềm On-prenises ERP đòi hỏi nhiều thời gian hơn; và thậm chí có thể liên quan đến việc thuê nhà thầu để quản lý quy trình. Với ERP đám mây, các bản cập nhật có thể mất ít nhất 30 phút; và thường diễn ra trong giờ ngoài giờ để ngăn chặn sự gián đoạn kinh doanh.

7/ Vấn đề bảo mật

Việc dựa vào nhà cung cấp bên ngoài để lưu trữ dữ liệu kinh doanh của công ty một cách an toàn là mối quan tâm dễ hiểu đối với nhiều tổ chức. Tuy nhiên, các nhà cung cấp Cloud ERP có thể cung cấp khả năng bảo mật; và tuân thủ tốt hơn so với các công ty khác có thể đủ khả năng. Hơn nữa, một doanh nghiệp có thể tự tin rằng dữ liệu của họ luôn được sao lưu; và nhà cung cấp được trang bị các quy trình khôi phục sau thảm họa đã được lên kế hoạch và thực hành.

Trừ khi các tổ chức có kế hoạch phục hồi sau thảm họa và kế hoạch kinh doanh liên tục; các giải pháp On-premises ERP có nguy cơ mất dữ liệu nghiêm trọng; trong trường hợp phần cứng hoặc phần mềm bị lỗi hoặc thiên tai, hỏa hoạn hoặc đột nhập.

Các nhà cung cấp đám mây thường cung cấp bảo mật cấp doanh nghiệp; và mã hóa đầu cuối của dữ liệu giữa nhà cung cấp và tổ chức. Lưu ý rằng các công ty chịu trách nhiệm quản lý danh tính và quyền truy cập của người dùng ERP đám mây; và bảo mật các thiết bị, như PC hoặc điện thoại thông minh.

Xem thêm: Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây: Không phải tất cả mây đều như nhau

8/ Khả năng phục hồi và truy cập dữ liệu

Nếu phần cứng tại chỗ bị lỗi một công ty có thể dành một lượng lớn thời gian và tiền bạc; để chuyển dữ liệu sang hệ thống lưu trữ mới. Với Cloud ERP, dữ liệu được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp; thường là dự phòng và phân tán theo địa lý. Điều này cũng có lợi về mặt cung cấp quyền truy cập vào thông tin và dữ liệu kinh doanh qua internet; một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi ngày càng có nhiều công việc và hoạt động chuyển sang trực tuyến; và các công ty tìm cách tự động hóa và hợp lý hóa các quy trình kinh doanh.

Tạm kết

Giải pháp phần mềm Cloud ERP được xem là một lựa chọn xu hướng của doanh nghiệp trong giai đoạn mới 4.0 hiện nay; với những lợi ích mà giải pháp này mang lại. Tuy so với “người anh em cũ” On-prenises ERP, Cloud ERP cũng có những ưu và nhược điểm nhất định; nhưng Cloud ERP cũng là một lựa chọn đáng được các doanh nghiệp đặt lên bàn cân so sánh.

Công ty Cổ phần ASOFT – Hơn 18 năm kinh nghiệm tư vấn và triển khai các giải pháp phần mềm phù hợp với đặc thù doanh nghiệp.
Nhận tư vấn và tìm hiểu các giải pháp quản trị doanh nghiệp. ĐĂNG KÝ NGAY, hoặc liên hệ Hotline: 1900 6123

Ban Biên tập ASOFT

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*