6 Lợi ích không ngờ từ giải pháp ERP ngành bất động sản

Một trong những lĩnh vực kinh doanh vô cùng cạnh tranh hiện nay chính là ngành bất động sản. Đứng trước tình trạng toàn bộ ngành công nghiệp dịch chuyển nhanh; tốc độ số hóa cao, số liệu thay đổi từng giây; thì việc sử dụng giải pháp ERP là điều không thể thiếu và cực kỳ thiết yếu; để các chủ doanh nghiệp bất động sản có thể tăng khả năng cạnh tranh so với các đối thủ cạnh tranh. Sau đây là 6 lợi ích không ngờ mà một giải pháp ERP ngành bất động sản sẽ mang lại cho doanh nghiệp ngay trong tháng đầu áp dụng.

► Xem thêm: Giải pháp ERP các ngành sản xuất – Hướng đi mới cho doanh nghiệp

Khó khăn của doanh nghiệp bất động sản

Cũng như các lĩnh vực và ngành nghề khác; lĩnh vực bất động sản luôn có những đặc thù; và những khó khăn riêng trong việc quản lý doanh nghiệp:

giải pháp ERP ngành bất động sản
Phần mềm ERP đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp bất động sản
  • ✔ Khi số lượng khách hàng hay bất động sản quá lớn; thì doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm soát, quản lý các hạng mục; ví dụ như: hạn thu tiền, số tiền cọc, tình trạng cho thuê của bất động sản, các hợp đồng sắp đáo hạn,…
  • ✔ Khó kiểm soát các số liệu về sự kiện sắm hàng hóa; tình trạng tồn kho; các dữ liệu tài chính/vật liệu/bán hàng/xây dựng,… theo thời gian thực. Dẫn đến tính bất nhất về số liệu giữa các phòng ban có liên quan
  • ✔ Truy xuất báo cáo về kết quả chiến dịch, dự án khó khăn. Không có nhiều biểu đồ mô tả sinh động dễ hiểu; để dễ hình dung và nắm được hiệu quả chiến dịch
  • ✔ Các phản hồi tiêu cực và tích cực của khách hàng thường không được nắm bắt; dẫn đến khách hàng không được hài lòng và khó quay lại
  • ✔ …

Một giải pháp ERP hiệu quả sẽ giúp chủ doanh nghiệp tìm ra được quy trình kinh doanh hợp lý nhất cho doanh nghiệp. Bắt đầu từ những bước đầu tiên như tìm kiếm nguồn leads, khách hàng tiềm năng; cho tới lúc dự án hoàn toàn kết thúc. Sau đây là các giải pháp mà giải pháp ERP ngành bất động sản sẽ mang lại. Giúp các doanh nghiệp ngành bất động sản nâng cao khả năng cạnh tranh; và hiệu suất kinh doanh của mình.

Giải pháp ERP ngành bất động sản cung cấp thông tin realtime cho doanh nghiệp

Một giải pháp ERP hiệu quả không chỉ loại giúp doanh nghiệp thuận lợi trong việc nhập dữ liệu đầu vào; mà còn giúp cập nhật nhanh chóng và tự động thông tin theo thời gian thực realtime. Việc này giúp cho nhân viên ở các phòng ban trong doanh nghiệp có thể nắm được thông tin nhanh và chính xác nhất.

Tính đồng bộ này giúp việc giao tiếp và chuyển giao các thông tin được hiệu quả hơn bao giờ hết. Tiết kiệm được các khoản chi phí/hao phí sinh ra do việc lưu trữ và chuyển giao thông tin bị lỗi. Giảm thiểu tối đa rủi ro xảy ra sai sót do thông tin dữ liệu không được cập nhật kịp thời giữa các phòng ban.

Quản lý cho thuê bất động sản

Cho thuê chính là một trong những lĩnh vực hot và phổ biến nhất của ngành bất động sản. Tuy nhiên, việc quản lý cho thuê lại gây rất nhiều khó khăn cho việc quản lý; nhất là trong trường hợp số lượng bất động sản lớn.

Khi áp dụng phần mềm ERP, các hoạt động cho thuê sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Các phân hệ quản lý của hệ thống ERP tích hợp các khả năng phân tích; để xử lý các yêu cầu của lĩnh vực cho thuê. Ví dụ như: tạo biểu đồ cung và cầu, thống kê số liệu tỷ lệ trống,… Hệ thống ERP giúp doanh nghiệp quản lý thông tin về người có nhu cầu thuê, quản lý tiền thuê, giá tăng, thời hạn hợp đồng và gia hạn,…

Theo đó, giải pháp ERP ngành bất động sản sẽ thông báo cho người dùng những dự đoán và thay đổi sẽ xảy ra trong thời gian tới. Ví dụ như: nhắc hạn thu tiền, quản lý tình trạng cho thuê, tiền cọc, các hợp đồng sắp đáo hạn,… Điều này giúp nhà quản lý có thể giám sát chặt chẽ và kiểm soát nhanh, chính xác để đưa ra các chiến lược phù hợp. 

Phần mềm ERP giúp bạn quản lý cho thuê bất động sản hiệu quả hơn
Phần mềm ERP giúp chủ doanh nghiệp tối ưu khả năng quản lý việc cho thuê

Quản lý mua hàng và nhập kho

Ngoài cho thuê thì mua hàng cũng là một hoạt động liên tục và quan trọng trong quy trình của ngành bất động sản. Vì vậy, mà phần mềm ERP sẽ có những tính năng giúp doanh nghiệp giám sát; theo sát được các sự kiện sắm hàng hóa; cũng như tình trạng tồn kho. Với khả năng tuyệt vời trong việc quản lý theo thời gian thực realtime; và thống nhất các dữ liệu tài chính, vật liệu, bán hàng, xây dựng,… Hệ thống ERP sẽ sớm thống kê; đưa ra phán đoán và giúp chủ doanh nghiệp tối đa trong việc hạn chế các tình huống khủng hoảng.

Ngoài ra, giải pháp ERP ngành bất động sản còn có thể giúp nhà quản lý nhanh chóng đưa ra quyết định trong việc mua sắm đầu tư hợp lý. Bởi vì với các ngành bất động sản, cần phải lên kế hoạch lâu dài; để cả 2 bên có những bước chuẩn bị về đơn hàng và timeline hiệu quả theo kế hoạch đề ra.

Với phần mềm ERP, chủ doanh nghiệp có được trợ lý đắc lực; để giúp đánh giá đúng thời điểm; theo dõi tình trạng các đơn hàng và mọi quy trình nhanh chóng, chính xác. Không còn lo lắng về phần mềm quản lý như trước đây.

Quản lý tài chính

Với hệ thống ERP, mọi thao tác trong quy trình làm việc sẽ đều được ghi nhận trên 1 hệ thống duy nhất. Nhờ vậy mà doanh nghiệp dễ dàng đơn giản hóa công việc quản lý tài chính; và hiệu suất làm việc cũng cao hơn. Việc thu thập dữ liệu theo thời gian thực realtime cũng chính xác tuyệt vời; các báo cáo đa dạng, phong phú với các bảng biểu linh hoạt. Chủ doanh nghiệp hoặc nhà quản lý cũng nắm bắt được tình hình tài chính của doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Nhờ vậy mà có thể có những quyết định sáng suốt nhất.

Thống kê đầy đủ các khoản thu chi, lãi lỗ, cân đối tài chính, số dư thực; các đánh giá về dự án đầu tư, thuế khấu trừ, thanh toán; và các quy định cần phải được tuân thủ.

Quản lý dự án

Một dự án bất động sản thường là một dự án dài; và yêu cầu kỹ năng quản trị tốt về tất cả các mặt: tài chính tiền bạc, tiến độ, chất lượng,… Giải pháp ERP ngành bất động sản có thể quản lý các dự án từ A đến Z. Doanh nghiệp nhờ vào ERP mà có thể ước tính chính xác chi phí dự án bằng BOQ (Bill of Quantities – Danh sách vật liệu cần thiết); và cả các chi phí bổ sung đến từ các nhà thầu phụ. 

Giải pháp ERP ngành bất động sản
Giải pháp ERP ngành bất động sản có thể quản lý các dự án từ A đến Z

Các thanh toán và chi phí hằng ngày cho các nhà thầu sẽ được trả tự động và xuất hóa đơn liên tục; đồng thời duy trì ghi nhận theo một hệ thống thuận lợi cho việc truy cứu. Ngoài ra, các loại chi phí chính và các chỉ số tiến độ cũng có sẵn trong hệ thống; để tối ưu khả năng ước tính và lợi nhuận mà dự án cho thể mang lại.

► Xem thêm: Phần mềm ERP đặc thù: Hướng đi mới của tương lai

Giải pháp ERP ngành bất động sản còn giúp quản lý bảo trì và khiếu nại

Phần mềm ERP giúp các doanh nghiệp bất động sản tăng tỷ lệ duy trì thuê nhà của khách hàng. Thông qua các dịch vụ bảo trì đặc biệt; nhiều biện pháp phòng ngừa và bảo vệ theo lịch trình được thiết lập sẵn. Hệ thống ERP cũng giúp nhà quản lý trong việc quản lý các khiếu nại trên hệ thống. Tìm ra nguyên nhân và giải quyết các xung đột một cách thật chuyên nghiệp và bài bản. Kết quả bất cứ khách hàng nào cũng sẽ cảm thấy hài lòng; và muốn quay trở lại sử dụng dịch vụ.

Theo các số liệu nghiên cứu thì xác suất để doanh nghiệp tiếp tục bán được hàng cho khách hàng đang hài lòng với doanh nghiệp lên đến 60%-70%. Ttrong khi xác suất để tìm và chuyển đổi một khách hàng mới chỉ là 5% – 20%. Ngoài ra, nếu khách hàng hài lòng với sản phẩm của doanh nghiệp; thì 69% trong số họ sẽ giới thiệu thương hiệu của doanh nghiệp tới cho người khác; và 50% trong số đó sẽ tìm tới doanh nghiệp của bạn ngay.

Đặc biệt trong ngành nghề bất động sản; khi mà việc tìm kiếm khách hàng chịu chi một khoản tiền lớn là cực kỳ khó khăn; thì không có lý do gì doanh nghiệp lại bỏ qua nguồn leads cực chất lượng này. Hệ thống ERP chính là đang thay doanh nghiệp tối ưu sự hài lòng của khách hàng bằng kịch bản chăm sóc sale cực tốt và chuyên nghiệp. Nhớ đó có thể tận dụng cả những nguồn leads nguội; và đẩy nhanh doanh thu của doanh nghiệp trong thời gian ngắn.

Giải pháp ERP ngành bất động sản tại ASOFT

Ngày nay, giải pháp ERP ngành bất động sản nói riêng và các ngành nghề lĩnh vực khác nói chung; ngày càng chứng tỏ khả năng và vai trò to lớn của mình trong việc hoạch định nguồn lực các doanh nghiệp đa ngành nghề; đặc biệt là các doanh nghiệp đặc thù như bất động sản. Vì vậy, doanh nghiệp nếu muốn tăng trưởng dài hạn và phát triển bền vững; cần phải xây dựng lại quy trình làm việc; dựa trên việc kết hợp hệ thống ERP để tối ưu sức người và nguồn vốn hiện có.

Công ty Cổ phần ASOFT, với 18 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp ERP cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước; đã sớm tự tin khẳng định được chất lượng các dự án thực tế và nhận được sự công nhận của hơn 3.000 khách hàng (tính đến tháng 12/2020). ASOFT luôn cam kết cung cấp cho quý doanh nghiệp các giải pháp phần mềm quản trị tổng thể tối ưu nhất; theo phương châm “Bán giải pháp, không bán phần mềm”. Quý doanh nghiệp có thể đăng ký thông tin TẠI ĐÂY; để nhận thêm thông tin về các giải pháp mà ASOFT cung cấp.

Để được tư vấn chi tiết hơn cho đặc thù doanh nghiệp bạn, Đăng ký ngay; hoặc liên hệ đến Phòng Tư vấn Công ty ASOFT qua hotline: 1900 6123

► Xem thêm: Lựa chọn công ty gia công phần mềm ERP phù hợp với doanh nghiệp

Ban biên tập ASOFT.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*